Hormon nam – Testosterone

Chẳng lạ gì khi nghe đến từ testosterone. Đó chính là một trong những nội tiết tố hàng đầu quy định nên sức khỏe và khả năng tình dục của phái mạnh. Các nhà nghiên cứu ví hormone testosterone như một khuôn đúc nên một cậu bé. Vậy, có gì đặc biệt về loại hormone này? Mời bạn cùng https://anhnude.info/ đi tìm hiểu bài viết sau.

testosterone

testosterone

Vai trò của testosterone

Đóng vai trò trong nhiều hoạt động điều tiết cũng như chuyển hóa của cơ thể, nội tiết tố này giữ một vị trí không thể hay thế từ khi cơ thể nam giới chỉ là một bào thai.

  • Testosterone quy định nên sự hình thành thể chất, đặc điểm sinh lý,và nhiều yếu tố tâm sinh lý cũng như sức khỏe tình dục cho trẻ nam. Một số dị tật ở nam giới liên quan đến biến đổi giới tính cũng đến từ nguyên nhân rối loạn hormone testosterone mà ra.
  • Testosterone tác động đến sức khỏe. Khi cơ thể nam giới bị thiếu hụt testosterone sẽ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, chán nản, không thể tập trung tinh thần, hoạt động của nhiều cơ quan bị trì trệ.

>>> Tìm hiểu thực phẩm tăng sinh lý cho phái mạnh

  • Testosterone ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Hormone testosterone tham gia chỉ đạo trực tiếp quá trình sản xuất tinh trùng tại tinh hoàn, Do đó, bất cứ nhiễu loạn nào của loại hormone này cũng điều khiến hoạt động sinh tinh bị trì trệ hoặc rối loạn, không đảm bảo chất lượng tinh trùng cũng như số lượng các tinh binh.
  • Testosterone là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý. Không lạ gì khi bạn biết được điều này. Tại các cơ sở khám chữa cho thấy số đàn ông bị yếu sinh lý do thiếu testosterone chiếm đến 35%. Tuy nhiên, chỉ có 5% trong số đó đi khám chữa và còn lại là thờ ơ hoặc bỏ qua không có cách trị yếu sinh lý nam, cũng như cân bằng testosterone.

Khi nào testosterone hụt giảm

Nồng độ testosterone trong máu sẽ hụt giảm dần theo thời gian. Cụ thể, nam giới bước qua tuổi 26 thì lượng hormone nội tiết tố này sẽ giảm dần. Bạn sẽ thấy mình già đi dần trong mọi hoạt động, đời sống: khó tính hơn, gắt gỏng con cái hay lười yêu thương bà xã… Bước đến tuổi 45-50 thì hiện tượng này càng rõ rệt hơn và đánh dấu bằng thời kỳ mãn dục nam. Do đó cần có biện pháp khắc phục thiếu hụt testosterone cho cơ thể nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm:

 

 

 

 

Bạn đánh giá bộ ảnh này mấy sao ? [ratings]