Kiều Ngân tôi hiền nhưng không ngoan lắm đâu

Kiều Ngân lần đầu đến với shoot hình của NAM trong phong thái dịu dàng và nụ cười đẹp mê hồn. Cô cũng dành một buổi trò chuyện thẳng thắn, nhẹ nhàng dành cho độc giả.

Tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp nhưng đến nay vẫn chưa đẩy được tên tuổi của mình đến đâu, Ngân nghĩ lý do vì sao mình thất bại trong các cuộc thi và chưa thành công trong nghề?

Thành công hay chưa còn thuộc vào sự may mắn và một số yếu tố khác, mặc dù danh hiệu cao sẽ góp phần rất lớn trong sự nghiệp của một người mẫu, nhưng cũng không phủ nhận là không ít người mẫu sau khi đạt được danh hiệu nhất định thì bắt đầu vắng bóng trên các sàn diễn thời trang lớn nhỏ…

Vậy chị nghĩ hiện tượng này bắt nguồn từ lý do nào? Như vậy thước đo cho sự thành công hay thất bại của một người mẫu nằm ở danh hiệu hay sự đóng góp của chính họ cho nghề nghiệp?

Riêng với tôi, giải Thân thiện trong một cuộc thi hoa hậu và Top 10 trong một cuộc thi thuộc về kỹ năng người mẫu tuy không quá cao, nhưng vừa đủ để tôi tự hào về những gì mình đạt được bằng chính khả năng của mình.

kieu-ngan-toi-hien-nhung-khong-ngoan-lam-dau-650x315-copy

Bạn cũng từng thừa nhận rằng có công ty bảo gương mặt bạn hơi“bánh bèo” (quá hiền và không có ấn tượng – PV), không hợp với chuẩn của một người mẫu đúng nghĩa. Đây có phải lần đầu tiên bạn nghe được những lời nhận xét như thế này?

Tôi nghe cũng khá nhiều rồi. Giới thời trang bây giờ lại chuộng nét đẹp kiểu “Tây Tây” và quan niệm người mẫu phải gầy thật gầy, gương mặt góc cạnh thì mới đúng chuẩn mực. Nhưng tôi lại nghĩ chuẩn mực cái đẹp là do chính bản thân chúng ta đưa ra thôi, và gương mặt “bánh bèo” không hẳn là không có điểm mạnh của nó!

Những cô gái trẻ có chiều cao lý tưởng, gương mặt ưa nhìn đều đi làm người mẫu, chụp hình liên tục cho các báo. Song song đó, những cô người mẫu có được chút tên tuổi vì không sống đủ với nghề nên sẽ tìm đường lấn sân sang ca hát, đóng phim. Điều này dường như đã trở thành một xu hướng hiện nay. Bạn có nghĩ vậy không?

Có chiều cao lý tưởng, gương mặt ưa nhìn đã là lợi thế rất tốt, chẳng phải người mẫu nào cũng khởi nghiệp từ những lợi thế đầu tiên đó sao! Nhưng đó mới chỉ là bước đầu, sau đó còn phụ thuộc ở đam mê, quá trình rèn luyện và bản lĩnh tự khẳng định mình nữa mà. Tôi không hề nghĩ những người mẫu lấn sân sang ca hát, đóng phim là do họ không sống đủ với nghề. Thật ra ranh giới giữa các ngành nghề nghệ thuật thường có điểm tương đồng, ai bảo người mẫu thì kém khả năng diễn xuất, cũng không thể nói người mẫu thì không thể hát… Đã từng có nhiều người mẫu thành danh rạng rỡ trong nghiệp ca hát và “nghệ thuật thứ bảy” và trở thành những “icon” tốt về sự đa tài của mình. Tôi nghĩ đó là bước chuyển tất yếu, không chỉ tôi mà người mẫu nào cũng sẽ nghĩ đến việc nắm bắt cơ hội nếu có.

Những người trong nghề người mẫu vẫn phát biểu rằng, theo nghề này cần sự đam mê lớn để vượt qua hết những khó khăn, hoặc thậm chí là cám dỗ. Liệu rằng đam mê trong bạn có đủ lớn để bạn gạt hết mọi vấn đề của thực tại như cơm áo gạo tiền để nhất quyết được đứng trên sàn catwalk không?

Không cứ gì là người mẫu, nghề nào cũng vậy, song hành với vinh quang và khó khăn là đầy những thử thách. Bản thân tôi trước giờ vẫn xem nghề người mẫu thuần là đam mê và lý tưởng, nên không băn khoăn nhiều về những lựa chọn, được mất hoặc hơn thua… Vấn đề cơm áo gạo tiền quan trọng lắm chứ, nhưng nó không nằm ngoài mục đích song hành cùng đam mê và góp phần phục vụ cuộc sống. Nếu một ngày đam mê sàn catwalk không còn đủ cho vấn đề thực tại, tôi vẫn có bản lĩnh và chuyên môn khác để tự đảm bảo cho cuộc sống của mình.

Scandal trong giới người mẫu hiện giờ nhiều đến nỗi tôi nghĩ, nếu cô gái nào được giới thiệu là người mẫu, chắc hẳn sẽ nhận được không nhiều thì ít những ánh mắt hơi nghi ngờ của những người xung quanh, đặc biệt là phái nam. Bạn đã từng lâm vào trường hợp này?

Thật là mọi người sẽ nghi ngờ mình chỉ vì mình là người mẫu không? Hay là vì mọi người đang đánh đồng và hiểu sai về tất cả chỉ bởi những scandal không đáng có? Tôi tin những người thật sự hiểu biết và sâu sắc chắc chắn sẽ có cái nhìn đúng đắn thôi.

Quay lại về phần “gương mặt bánh bèo”, vẻ ngoài có phần hợp với hình tượng hiền lành, nữ tính hơn là sắc sảo, quyến rũ có làm bạn nghĩ mình kém phần gợi cảm hơn những cô gái khác?

Đúng là tôi không quá gợi cảm và sắc sảo, nhưng tôi vẫn thích sự lôi cuốn nhẹ nhàng của mình. Ai nói dịu hiền là không gợi cảm? Tôi nghĩ người khác sẽ nhìn thấy được điều đó qua chính cái vẻ ngoài hiền lành và tính cách có chiều sâu của mình.

Nhưng phụ nữ mà ngoan hiền quá thì lại dễ gây nhàm chán trong mắt đàn ông?

Ừ, chắc chắn rồi, ngoan hiền dịu dàng quá dễ bị bắt nạt mà! Tôi hiền nhưng không ngoan lắm đâu, cũng không dễ bị bắt nạt, và sẵn sàng đưa ra quyết định khi cần thiết.

Có vẻ các anh “bad guy” hay bắt nạt người khác thì dễ hấp dẫn phụ nữ hơn các chàng “nice guy”?

Đúng là có những chuyện hơi ngược đời vậy đấy, phụ nữ lại thường thích mấy anh hơi có tí lạnh lùng vô tâm và bất cần, nhưng tôi thì muốn người đàn ông của mình là một chân thành và thật thà, tốt bụng hơn.

Quan niệm của riêng Ngân về “đàn ông đích thực” và “tình yêu đích thực” là gì?

Đàn ông đích thực là người đàn ông bản lĩnh trong sự nghiệp và cả gia đình. Người đàn ông đích thực chưa hẳn đã là tình yêu đích thực, tình yêu đôi khi khó nói hơn nhiều, lý trí không điều khiển được cảm xúc. Thật ra phụ nữ nào cũng mong muốn cả hai người trên chỉ nên là một thôi.

Nếu bạn là một người đàn ông, bạn sẽ vẽ nên mẫu bạn gái đúng chuẩn “gợi cảm, quyến rũ” của mình như thế nào?

Sẽ là bức tranh về một cô gái có đôi mắt đẹp và mạnh mẽ, vóc dáng hài hòa và một đôi chân dài miên man.

Q & A

Thích được tặng quà gì nhất? Nước hoa, túi xách và gấu bông

Thích là người chủ động, hay để đối phương chủ động trong “chuyện ấy”? Thích để mọi thứ cho cảm xúc quyết định, ai chủ động cũng được

Phản ứng thế nào nếu bạn trai muốn quay phim hay chụp ảnh những cảnh tình tứ của hai người? Không thích và không đồng ý, nếu tôn trọng nhau thì đừng làm thế.

Nếu gặp scandal không đáng có, phản ứng của bạn là? Cố lấy lại bình tĩnh để đối mặt với dư luận.

Nơi muốn đến nhất cùng người yêu? Roma. Nếu tình yêu không được gia đình ủng hộ, sẽ chọn người yêu hay chọn gia đình? Cân nhắc thật cẩn thận, lắng nghe lý do từ hai phía để quyết định sáng suốt.

Bạn đánh giá bộ ảnh này mấy sao ? [ratings]